+84 947-280-282
tuyendung@admicro.vn

Đây là cách trả lời tuyệt nhất cho câu hỏi phỏng vấn: "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"

10/1/2019 5:33:24 PMLà một câu hỏi quá quen thuộc trong các cuộc phỏng vấn, nhưng liệu bạn đã có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi này?


Khi bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc, điều quan trọng mà bạn nên xem xét không chỉ là những câu hỏi "hóc búa" được tung ra về những khả năng của bạn, mà còn cả những câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là câu hỏi yêu thích của những nhà tuyển dụng: "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"

Suzy Welch, tác giả của sách quản lý bán chạy nhất và là cộng tác viên của CNBC, cho biết: "Chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng đây là một câu hỏi dễ, tuy nhiên bạn nên chuẩn bị để đạt được ba mục tiêu liên tiếp trong câu trả lời, bởi vì nếu không, ứng cử viên tiếp theo có sự chuẩn bị tốt hơn sẽ "nẫng" đi công việc này của bạn".

Cô gợi ý, trước hết, các bạn có thể mở đầu bằng một câu trả lời thế này: "Các ngài nên thuê tôi vì tôi có kỹ năng, có giá trị và mong muốn tạo ra được kết quả ngay từ những ngày đầu tiên". Câu mở đầu đó sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý hơn vào bạn và thực sự muốn hiểu bạn có thể mang đến cho họ những gì, mở rộng cơ hội phỏng vấn thành công của bạn.

Sau đó, cô nói, bạn phải khuếch đại câu nói đó bằng cách thực hiện từng bước trong ba bước dưới đây cho câu trả lời của bạn:

1. Làm nổi bật các kỹ năng bạn có

Suzy Welch: Đây là cách trả lời tuyệt nhất cho câu hỏi phỏng vấn, Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? - Ảnh 1.

Đầu tiên, Welch nói, bạn cần phải giải thích các kỹ năng mà bạn có thể mang đến cho công việc và công ty, cách chúng làm việc cho bạn, và chứng minh được rằng bạn là một người hoàn hảo phù hợp với tính chất công việc đó.

Cô đưa ra một ví dụ, bạn cần phân tích cho họ rằng: Đó là chuyên ngành đại học của bạn, và bạn cũng tìm kiếm sự đổi mới nếu được học hỏi thêm. Chìa khóa ở đây là càng cụ thể càng tốt. Với những khả năng và kinh nghiệm đặc biệt của bạn, bạn là mảnh ghép mà công ty tuyển dụng đang tìm kiếm.

2. Chứng minh giá trị của bạn

Welch khuyên bạn nên nói rằng: "Tôi biết rất rõ những giá trị của công ty. Và một tin tức tuyệt vời rằng, tôi không chỉ có thể chia sẻ những giá trị đó, mà tôi còn có thể nắm lấy chúng và tạo ra càng nhiều giá trị hơn".

Welch nói thêm rằng bạn sẽ nhận được "điểm thưởng" nếu bạn có một câu chuyện thực tế, cho thấy bạn thể hiện tuyên bố đó bằng hành động và thể hiện được sự kiên trì của bạn.

3. Nói cho họ biết bạn muốn công việc đó bao nhiêu

Suzy Welch: Đây là cách trả lời tuyệt nhất cho câu hỏi phỏng vấn, Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? - Ảnh 2.

Suzy Welch

Welch thừa nhận rằng, việc bày tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn muốn công việc đó như thế nào, có thể khiến bạn cảm thấy khó xử và ngại ngùng. Nhưng, cô ấy nói: "Săn việc vốn là một trải nghiệm dễ gây lúng túng và dễ bị đả kích, nhưng nếu bạn có sự đĩnh đạc và tự tin để bộc lộ trái tim khát khao của bạn đối với công việc tương lai thì nó có thể mang đến sức mạnh đáng kinh ngạc".

Cô khuyến khích những người tìm việc hãy thẳng thắn rằng họ muốn có vị trí đó như thế nào, bởi vì các nhà tuyển dụng sẽ đọc được sự hấp dẫn và xác thực trong mắt các bạn, và cơ hội dành cho các bạn sẽ nhiều hơn.

Bạn có thể sẽ nhận được câu hỏi này khi đi phỏng vấn. Và chìa khóa, là đừng để nó làm bạn sợ hãi.

(Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC)